relx

ทำความ relx เข้าใจกับการบาดเจ็บจากการเล่นกีฬาประเภทต่างๆ

บุคคลอาจได้รับ relx บาดเจ็บเนื่องจากสาเหตุหลายประการ แต่ผู้ที่เล่นกีฬาประเภทต่าง ๆ มักจะมีความเสี่ยงมากกว่า การบาดเจ็บจากการเล่นกีฬามีหลายประเภทขึ้นอยู่กับส่วนของร่างกายที่ได้รับผลกระทบและความรุนแรงของการบาดเจ็บ มีการกล่าวอ้างว่าผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากการเล่นกีฬาดีขึ้นเพียงเพราะได้รับการวินิจฉัยและการรักษาที่เหมาะสมในระยะเริ่มแรกเอง

โรคข้อเข่าเสื่อม- การบาดเจ็บจากการเล่นกีฬาประเภทนี้เกิดขึ้นเมื่อกระดูกอ่อนของข้อต่อแตกออกทำให้กระดูกสัมผัสกับเนื้อเยื่อเกี่ยวพันที่อ่อนนุ่มโดยรอบ โรคข้อเข่าเสื่อมมีสองประเภทคือรูมาตอยด์และโรคเกาต์ การรักษาโรคข้ออักเสบ โรคเกาต์ relx สามารถลดความเจ็บปวดได้อย่างมาก เมื่อเลือกใช้การรักษาโรคข้อเข่าเสื่อม แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ก่อนเสมอ เนื่องจากการรักษาสภาพค่อนข้างขึ้นอยู่กับชนิดของกระดูกอ่อนที่ทำงานผิดปกติ ดังนั้นควรเลือกทางเลือกที่ดีที่สุดซึ่งจะเกี่ยวข้องกับการกำจัดกระดูกอ่อนที่เป็นโรคซึ่งจะทำให้การเสื่อมสภาพของข้อต่อลดลง การรักษาโรคข้อเข่าเสื่อมประเภทอื่นๆ ได้แก่ ยาแก้ปวด การใช้ยา และการผ่าตัด

relx pod

Tendonitis- เส้นเอ็นเป็นโครงสร้างเส้นใยที่เชื่อมต่อกล้ามเนื้อกับกระดูก เมื่อมีคนกัดเล็บหรือดึงผมออกด้วยเหตุผลบางอย่างหรือแม้กระทั่งความรุนแรง ก็อาจทำให้เส้นเอ็นอักเสบได้ ในกรณีของเอ็นอักเสบที่พบบ่อยที่สุด จะมีการบวมของเอ็นและรู้สึกตึงขณะดึง การบาดเจ็บประเภทนี้เกิดขึ้นเนื่องจากการใช้เครื่องมือละเว้นอย่างไม่เหมาะสมขณะทำงานหลายอย่าง เช่น ล้างจาน เล่นกีฬา เป็นต้น การพักข้อโดยใช้ถุงน้ำแข็งบางครั้งอาจช่วยลดอาการบวมได้เช่นกัน

เอ็นไขว้หน้า (ACL)- ACL ตั้งอยู่ในชิ้นส่วนของกระดูกอ่อนที่เชื่อมต่อกันด้วยกระดูกสามชิ้นซึ่งอยู่ที่หัวเข่า ใช้เพื่อให้เข่ามั่นคงโดยจับไว้ด้วยกันในขณะที่งอเข่า ผู้ที่มีแนวโน้มที่จะได้รับบาดเจ็บจาก ACL บ่อยครั้งต้องทนทุกข์ทรมานจากภาวะนี้เกือบทุกวัน ส่วนใหญ่แล้วอาการบาดเจ็บนี้จะเกิดขึ้นขณะเล่นฟุตบอลหรือฟุตบอล นอกจากนี้ยังสามารถเกิดขึ้นได้ทันทีโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้าเนื่องจากการเดินสูง การหยุดกะทันหัน หรือความเร็วในการเลี้ยว การบาดเจ็บของ ACL อาจเกิดจากสาเหตุอื่น เช่น อุบัติเหตุทางรถยนต์บางประเภท

Rotator Cuff- rotator cuff เป็นกลุ่มของกล้ามเนื้อและเส้นเอ็นที่ยึดกระดูกไว้ด้วยกันในขณะที่ให้การเคลื่อนไหว เมื่อกล้ามเนื้อบางส่วนได้รับ relx บาดเจ็บก็อาจทำให้เอ็นกล้ามเนื้ออ่อนแรงได้เช่นกัน ส่งผลให้กล้ามเนื้อและกระดูกเหล่านี้เสื่อมสภาพไปด้วยกัน การยืนเป็นเวลานานอาจทำให้กล้ามเนื้อและเส้นเอ็นฉีกขาดจากการใช้งานมากเกินไป เพื่อรักษาท่าทางที่ดี จะเป็นการดีกว่าที่จะลดความถี่ในการออกกำลังกายและความเข้มข้นของการออกกำลังกายของคุณ

Achilles Tendon- เอ็นร้อยหวายเป็นเอ็นกล้ามเนื้อที่ช่วยให้การเคลื่อนไหวของร่างกายส่วนล่าง เมื่อเอ็นนี้ค้ำจุนอาการบาดเจ็บ เอ็นที่ยึดไว้ก็อาจได้รับบาดเจ็บเช่นกัน สิ่งนี้จะนำไปสู่การไหลเวียนโลหิตไม่ดีในร่างกายส่วนล่างและคุณจะมีแนวโน้มที่จะแข็งตัวของเลือดที่ขาของคุณ สิ่งนี้อาจทำให้เส้นเลือดที่ไม่ดีเหล่านั้นปรากฏขึ้นที่ขาของคุณซึ่งจะทำให้เส้นเลือดที่นำเลือดของคุณกลับคืนสู่หัวใจและในทางกลับกันซึ่งจะทำให้ขาของคุณไม่ดีสำหรับคุณ

เมื่อคุณได้รับบาดเจ็บหรือกระดูกหักบางประเภทที่ทำให้คุณเสี่ยงต่อโรคเรื้อรัง คุณต้องลุกจากเก้าอี้ คุณไม่สามารถทำงานบนขาได้อย่างต่อเนื่อง relx ซึ่งหมายความว่าหากคุณนั่งเก้าอี้เป็นเวลานาน อาจทำให้อาการขาของคุณลดลง และปริมาณออกซิเจนที่จ่ายไปยังขาของคุณก็จะลดลงเช่นกัน

relx